Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Do tính đặc trưng của chuyên ngành kỹ thuật nên một chiếc laptop đầy đủ tính năng vô cùng quan trọng đối với sinh viên ngành này.

Là nhóm ngành đa dạng với nhiều nhóm ngành, khối ngành kỹ thuật trở nên đặc trưng bởi các chuyên ngành như: kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật công trình xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật môi trường,… Chính vì điều này đòi hỏi chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật phải có những phần mềm như: AutoCAD, Catia, ANSYS, Solidworks…

Về thiết kế của laptop

chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat

chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat

Chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật cần có những yêu cầu như tính chắc chắn của laptop và phải có độ bền cao.  Đồng thời khả năng chống trầy xước, chịu lực của laptop phải tốt.

Về card đồ họa của máy tính

Những phần mềm đồ họa như để thiết kế bản vẽ, sơ đồ mạch điện…vô cùng quan trọng đối với những sinh viên ngành kỹ thuật, vì vậy card đồ họa là một nhân tố cũng rất thiết yếu.

Về kích thước màn hình và độ phân giải của máy

Việc học và sử dụng máy sẽ trở nên khó khăn nếu màn hình máy tính quá nhỏ. Thông thường sẽ hạn chế sử dụng những loại màn hình như 12.5inch, 13.3inch, 14inch. Khách hàng sẽ được tư vấn ưu tiên sử dụng kích thước màn hình khoảng 15.6inch và 17.3inch

Để khả năng hiển thị các nội dung, bản vẽ rõ hơn, khách hàng cần chọn các dòng máy có độ phân giải màn hình nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, khi zoom màn hình nội dung không bị phá vỡ.

Về RAM phù hợp

Chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật cần có dung lượng Ram càng cao, điều này hỗ trợ cho laptop có thể vận hành nhiều chương trình cùng một lúc. Chính vì thế, bộ nhớ RAM phải đạt mức khủng để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên, yêu cầu tối thiểu dành cho RAM là 8GB, các chuyên gia kỹ thuật khuyên nên chọn RAM có dung lượng 16GB – 32GB RAM.

Về tốc độ xử lý dữ liệu của mình

Đối với sinh viên ngành kỹ thuật, hợp lý nhất là sử dụng laptop có cấu hình mạnh đặc biệt là CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7.

chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat

chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat

Về dung lượng và ổ cứng cần thiết khi chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật

Những phần mềm thiết kế như AutoCAD, Catia, ANSYS, Solidworks…cũng như nhiều các tài liệu, video học tập, các bản báo cáo được sinh viên ngành kỹ thuật lưu trữ rất nhiều. Thêm vào đó game, âm nhạc, phim truyện,.. đáp ứng nhu cầu giải trí cũng cần được lưu trữ. Vì vậy dung lượng tối thiểu của ổ đĩa cứng cần phải trên HĐ 500GB, thông thường ổ SSD được các sinh viên ngành kỹ thuật ưa dùng hơn. Loại ổ cứng SSD khởi động máy, phần mềm nhanh hơn, ổ bền hơn nhưng HDD lại thường có dung lượng cao hơn.

Như vậy, những thông tin trên đã giải đáp cho nhiều khách hàng băn khoăn về chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật như thế nào cho hợp lý. Đối với sinh viên ngành công nghệ, đây là một trợ thủ đắc lực, người bạn đồng hành của sinh viên, vì vậy cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

>>>> Xem thêm: https://colorblender.info/tieu-chi-chon-dia-chi-mua-laptop-cu-gia-re-go-vap/

0 Comments

Leave a Comment