Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Giải đáp những loại laptop nên mua cho sinh viên đang là một mong chờ của rất nhiều người, các bậc phụ huynh và đặc biệt các đang, chuẩn bị thành sinh viên. Và hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó trong bài viết ngày hôm nay.

Tại sao phải cân nhắc kỹ trước khi mua laptop?

nhung-loai-laptop-nen-mua-cho-sinh-vien

nhung-loai-laptop-nen-mua-cho-sinh-vien

Chắc hẳn chúng ta vừa vượt qua một kỳ thi căng thẳng cũng như là một bước đi lớn khi bước vào ngưỡng cửa sinh viên. Và để chuẩn bị hành trang giúp ta học tập tốt hơn cũng như hiệu quả hơn thì không thể nào thiếu được chiếc laptop. Một người bạn đồng hành, một công cụ đắc lực cho chúng ta không chỉ trong 4 năm sắp tới mà còn là quá trình sau này ra trường và đi làm.

– Chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều thông tin về laptop từ thông số cấu hình, hàng nào, chất lượng, giá tiền… Rất nhiều thứ phức tạp khi chúng ta mua, và để mua máy thì chúng ta phải bỏ ra một khoản không hề nhỏ để có thể sở hữu. Vậy nên các quyết định cần phải đúng đắn và chính xác hơn. tránh trường hợp mua phải máy đắt quá hay máy không đáp ứng được nhu cầu học tập đặc thù theo ngành học.

Những loại laptop nên mua cho sinh viên

Để mà trả lời được câu hỏi những loại laptop nên mua cho sinh viên là gì? Thì câu trả lời sẽ chia ra nhiều cách thức chọn khác nhau, và điểm cốt lõi xoay quanh ở đây chính là nhu cầu của các bạn là gì?

1) Nhu cầu cao về phân khúc máy

Khi bạn có nhu cầu cao về máy, quan trong về thiết kế, đẹp, sang trọng  quan trọng về cấu hình thì hãng mà người chọn nhiều đó chính là apple vời dòng máy macbook của mình. Ngoài ra còn một số dòng máy cao cấp của các hãng khác như Asus, Dell, Lenovo…

Ở phân khúc này có một điểm hạn chế lớn đối với sinh viên đó là giá thành đắt đỏ. Còn những bạn có nhu cầu cao về máy, đủ tiềm lực tài chính thì mua thôi.

nhung-loai-laptop-nen-mua-cho-sinh-vien

nhung-loai-laptop-nen-mua-cho-sinh-vien

2) Mua laptop phân theo cấu hình

Nhu cầu của bạn sẽ ứng với mỗi kiểu cấu hình dưới đây.

– Nhu cầu tra cứu đơn thuần, các máy như này thường có cấu hình thấp, đủ đáp ứng nhu cầu tra cứu, văn phòng… Nên có mức giá khá rẻ.

– Nhu cầu về đồ họa, các máy như này thường đòi hỏi mức cấu hình khỏe thì mới có thể làm đồ họa. Các bạn có thể lựa chọn máy cũ để có thể tiết kiệm được giá thành, và sở hữu laptop phục vụ việc học, làm đồ họa dễ dàng hơn.

– Chơi game, làm đồ họa và game đều đòi hỏi mức cấu hình cao, vậy nên giá thành cũng vì thế mà nhỉnh theo, và máy cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Laptop cũng được xem như một khoản đầu tư cho các bạn sinh viên vậy, sở hữu máy cũng giống như một lợi thế đối với các bạn.

 

Thắc mắc những loại laptop nên mua cho sinh viên đã được chúng mình giải đáp theo các ý cơ bản. Và đó là những ý phổ biến  nhất khi các bạn sinh viên lựa chọn mua laptop. Và một điểm lưu ý là bạn cần phải chọn lựa nơi bán uy tín, đảm bảo để có thể sở hữu được những máy chất lượng nhất.

>>>> Xem thêm : https://colorblender.info/tu-van-chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat-uy-tin-chat-luong/

0 Comments

Leave a Comment