Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Bạn là một nhân viên văn phòng? Bạn cần chọn mua một chiếc laptop phục vụ cho nhu cầu công việc của mình? Bạn chọn mua một chiếc laptop cũ nhưng phân vân không biết nên chọn mua một chiếc laptop sao cho vừa phù hợp với túi tiền vừa phù hợp với nhu cầu công việc của mình? Bạn lại không am hiểu về các thông số kỹ thuật của laptop cũng như không biết về cách kiểm tra khi mua laptop đã qua sử dụng? Vậy thì bạn hãy đọc ngay những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để giúp bạn trong việc lựa chọn một chiếc laptop cũ cho dân văn phòng.

laptop cũ cho dân văn phòng

Một laptop sử dụng cho dân văn phòng thường có những đặc điểm riêng biệt so với các dòng laptop nói chung. Cùng chúng tôi điểm qua những lưu ý khi chọn mua một chiếc laptop đã qua sử dụng.

Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Mua Laptop Cũ Cho Dân Văn Phòng

Kích thước màn hình

Dân văn phòng là những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài vì vậy một kích thước màn hình phù hợp là một lựa chọn hợp lý. Vì làm việc trong môi trường công sở, nên bạn thường xuyên phải làm việc trên máy tính hoặc phải di chuyển và làm việc trên laptop liên tục.

Vì vậy, xác định môi trường của công việc để chọn ra một kích thước màn hình laptop phù hợp ra một ưu tiên cần phải lưu ý. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển và làm việc trên các phương tiện như ô tô, máy bay, … thì các mẫu laptop doanh nhân với kích thước màn hình 12 hoặc 13inch là phù hợp. Nếu bạn làm những công việc ít di chuyển, liên tục ngồi trên laptop hàng giờ liền thì một kích thước màn hình lớn sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn

Độ phân giải màn hình

Sau một thời gian làm việc thường xuyên trên màn hình laptop, mắt bạn sẽ phải điều tiết rất nhiều. Vì vậy việc chọn mua một chiếc laptop cũ với độ phân giải màn hình cao là một lựa chọn phù hợp.

Nên chọn các mẫu laptop cũ có tỉ là màn hình 16:10 với độ phân giải màn hình cao. Số điểm ảnh càng lớn sẽ cho phép bạn đọc tài liệu hay xem các trang web dễ dàng hơn và ít phải cuộn trang hơn.

laptop cũ cho dân văn phòngBàn phím

Là dân văn phòng, bạn không chỉ phải tiếp xúc với màn hình laptop và phải gõ bàn phím nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn những laptop cũ có bàn phím là loại có độ bền cao – ưu tiên các dòng laptop có thiết kế chiclet với độ nhạy cũng như hành trình phím sau hơn đảm bảo trải nghiệm gõ phím thoải mái nhất

Cấu hình của laptop

Chắc hẳn không có bất kỳ dân văn phòng nào muốn chiếc laptop của mình xử lý các tác vụ chậm chạp hoặc đơ đứng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như tâm trạng của bạn. Do đó, chọn cấu hình laptop cũ cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng.

laptop cũ cho dân văn phòng

Bạn nên chọn những chiếc laptop văn phòng với những vi xử lý tiết kiệm điện để đảm bảo thời lượng pin đủ để phục vụ một ngày dài làm việc và hiệu năng để đáp ứng nhu cầu công việc.

Nên chọn những chiếc laptop trang bị cấu hình với vi xử lý core i3 của Inter với tốc độ vận hành từ 1,6 đến 2,4 GHz hoặc cao hơn. Nếu ưu tiên chọn mua những chiếc laptop cũ có bộ nhớ RAM tối thiểu từ 4 GB để đảm bảo trải nghiệm mượt mà khi xử lý các tác vụ.

Các kết nối

Trong môi trường công sở, việc kết nối giữa các máy tính để chia sẻ dữ liệu trong cộng đồng vô cùng quan trọng. Vì vậy khi chọn mua laptop đã qua sử dụng cần đảm bảo phải đầy đủ các cổng kết nối đồng thời vẫn phải còn hoạt động.

Wifi là một tiện ích phải có đối với những người dùng laptop trong môi trường văn phòng. Một kết nối wifi tốt sẽ giúp cho bạn khoảng thời gian làm việc và tốc độ truyền dữ liệu tốt nhất.

Chế độ bảo hành

Việc tìm mua những chiếc laptop đã qua sử dụng tồn tại những rủi ro về lỗi rất lớn. Vì vậy, nên chọn mua laptop cũ từ những cửa hàng uy tín với chế độ bảo hành cũng như chế độ đổi trả hợp lý. Không những thế, khi chọn mua máy bạn nên kiểm tra cận thận từng bộ phận để đảm bảo chất lượng và giá tiền sản phẩm tốt nhất.

laptop cũ cho dân văn phòng

Vấn đề đặt ra là, làm sao để chọn được địa điểm bán laptop cũ cho dân văn phòng uy tín về chất lượng lẫn giá cả?
Đầu tiên, trước khi đến tham khảo laptop, bạn nên tìm hiểu trên hệ thống website. Điều này giúp bạn dễ dàng thấy được giá cả và cấu hình để nhắm đến cho mình chiếc laptop văn phòng phù hợp nhất.

Thứ hai, hãy xem review của khách hàng về sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ của cửa hàng laptop. Điều này được đánh giá khách quan và cũng là điểm để bạn dễ nhận biết địa điểm cung cấp laptop cũ cho dân văn phòng nào uy tín.

Bạn có thể xem qua những dòng laptop cũ cho dân văn phòng được tìm kiếm và mua nhiều nhất 2020 TẠI ĐÂY.
Không chỉ là dòng laptop cũ cho văn phòng mà bất kỳ mục đích sử dụng laptop như thế nào bạn cũng cần có những kinh nghiệm cơ bản để lựa chọn. Qua những lưu ý trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn laptop cũ tốt nhất, ưng ý nhất và đặt biệt phù hợp với nhu cầu văn phòng của mình.

0 Comments

Leave a Comment