Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Bạn đang muôn laptop cũ TP HCM ? Bạn lại là sinh viên, bạn muốn tìm mua một chiếc laptop cấu hình cao nhưng phù hợp với túi tiền? Bạn băn khoăn không biết nên chọn mua một chiếc laptop cũ hay mới?

Chất lượng sản phẩm sẽ thế nào? Và nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc laptop cũ TP HCM, hãy lưu ý và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quan trọng nhất trong việc lựa chọn mua một chiếc laptop cũ chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình.

Lý Do Nên Chọn Mua Laptop Cũ Tphcm?

Bạn yêu thích một chiếc laptop cấu hình cao, chất lượng nhưng số tiền bạn không đủ? laptop cũ sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Trong cùng một cấu hình, laptop cũ bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn, phù hợp với túi tiền bạn hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

laptop cũ TP HCMCó rất nhiều loại laptop mặc dù đã qua sử dụng nhưng chức năng vẫn tốt hơn so với những chiếc laptop cùng giá tiền nhưng chất lượng kém. Vì vậy chỉ cần có một số kinh nghiệm bạn có thể chọn mua được một chiếc laptop cũ với cấu hình cao, đảm bảo với giá tiền hợp lý. Và đây là những kinh nghiệm khi mua laptop cũ TPHCM:

Những Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Laptop Cũ

1. Nên đi mua cùng người có kinh nghiệm

Không phải ai cũng có kinh nghiệm về laptop, vì vậy nhiều cửa hàng sẽ sử dụng những linh kiện kém chất lượng nhằm đánh lừa bạn. Vì vậy cần đi mua cùng những người am hiểm để test máy và đánh giá chất lượng cũng như giá tiền máy cho bạn.

2. Chọn nơi bán laptop cũ TP HCM uy tín

Bạn nên tìm mua laptop do người tiêu dùng bán lại: Thường thì laptop do người tiêu dùng bán lại sẽ được bảo quản kỹ hơn, tránh bị thay thế linh kiện thiếu chất lượng, giá thành rẻ hơn nhưng khó bảo hành hơn.

laptop cũ TP HCMNếu bạn chọn mua sản phẩm tại các của hàng bán laptop cũ: Nên chọn lựa những cửa hàng uy tín, những nơi có bảo hành, có sự đổi trả khi phát sinh lỗi, người bán tin cậy, rõ ràng thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm để tránh nhầm lẫn khi mua. Bạn có thể tham khảo cửa hàng bán laptop cũ tại TP HCM uy tín nhất TẠI ĐÂY!

3. Lựa chọn laptop cũ phù hợp với nhu cầu của mình

Đây là yêu cầu cả khi mua laptop mới cũng như laptop cũ. Hiện nay, thị trường laptop cũ TP HCM đã tương đối đa dạng về mẫu mã và cấu hình. Nếu bạn là một người chỉ nghe nhạc, xem phim, sử dụng các tác vụ cơ bản như lướt web office thì chỉ cần những chiếc laptop cấu hình vừa đã đủ để trải nghiệm tốt. Nếu bạn là một người dùng chuyên nghiệp thì một chiếc máy cấu hình cao là một lựa chọn tốt hơn. Một cấu hình tốt phù hợp với công việc sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

laptop cũ TP HCM

4. Kiểm tra tổng thể chiếc laptop cũ

Kiểm tra ngoại hình: Kiểm tra xung quanh máy có bị hỏng hóc, nứt … Kiểm tra bản lề có lỏng lẽo, kiểm tra có đầy đủ công kết nối như nhà sản xuất công bố, dùng thử những cổng để xem còn hoạt động bình thường không.
Kiểm tra màn hình: Bạn cần kiểm tra kỹ màn hình có những đốm bất thường không, xem màn hình có bị trầy xước hay nứt vỡ, cần dùng những phần mềm để kiểm tra màn hình có bị mất màu gì không, có bị kém chất lượng?

Kiểm tra pin: Đối với laptop cũ, pin sẽ bị thoái hóa dẫn đến chai pin sau một thời gian sử dụng, bạn nên sử dụng những phần mềm chuyên dụng để test dung lượng còn lại của pin, xem chất lượng của pin còn không.

Kiểm tra bàn phím và chuột: Đây là bộ phận tiếp xúc nhiều với chúng ta khi làm việc. Vì vậy cần kiểm tra kỹ bàn phím có bong tróc, các phím có bị bung khỏi bàn phím hay hoạt động bình thường không. Cần kiểm tra chuột còn hoạt động không, hay nhảy lung tung chậm, hay đơ không?

laptop cũ TP HCM

Kiểm tra kết nối mạng, wifi, Bluetooth: Cần kết nối với wifi, Bluetooth, mạng để kiểm tra các kết nối có hoạt động bình thường không. Cần so sánh với tốc độ kết nối của smartphone nếu thấp hơn thì cân nhắc việc mua.

Kiểm tra loa và webcam: Bạn nên mở nhạc xem loa có bị rè hoặc có bị mất tiếng không. Đối với những chiếc laptop cũ, webcam thường hay bị hỏng nên bạn cần kiểm tra kỹ. Đối với những chiếc laptop cũ sử dụng hệ điều hành windows 7 thì không có sản phần mềm webcam cho bạn sử dụng, vì vậy bạn có thể truy cập testwebcam.com để kiểm tra tình trạng hoạt động của webcam

Kiểm tra cấu hình laptop: Đây là một bước rất quan trọng để tìm mua một chiếc laptop cũ. Cấu hình là yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm. Vì vậy bạn nên biết cấu hình của sản phẩm. Bạn có thể xem thông tin nhà sản xuất cung cấp, và thông tin từ nhà sản xuất cung cấp. Bạn nên tự mình kiểm tra thông tin cấu hình của chiếc laptop cũ mà mình mua bằng những phần mềm test chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z để xem thông tin cấu hình trong chiếc laptop có giống với thông tin cửa hàng cung cấp nhằm tránh những trường hợp đã thay thế linh kiện kém chất lượng.

laptop cũ TP HCM

Tháo máy và kiểm tra các chi tiết trên laptop: Xem thử các chi tiết còn mới, có được sắp xếp hợp lý không? Và có mất linh kiện nào không?

Thời hạn và chính sách bảo hành: Vì laptop cũ nên cũng có rủi ro, hỏng hóc không mong muốn trong thời gian sử dụng, vì vậy thời hạn chính sách bảo hành cũng tương đối quan trọng. Chúng ta nên xem xét thời gian bảo hành có phù hợp với chất lượng và giá trị của chiếc laptop không.

Với những kinh nghiệm, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để chọn mua một chiếc laptop cũ tại TP HCM phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mục đích sử dụng.

0 Comments

Leave a Comment