Tuesday, July 5, 2022
Banner Top

Việc laptop mất âm thanh là điều nhất định không thể tránh khỏi khi bạn sử dụng máy tính thường xuyên. Vậy làm như thế nào để khắc phục thật tốt?

Như bạn đã biết, nếu như máy tính bị mất âm thanh thì rất khó để làm việc cũng như giải trí. Vậy bạn đã biết làm như thế nào để khắc phục laptop mất âm thanh chưa? Thông tin sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong bài viết này.

Khi laptop mất âm thanh thì chúng ta cần làm gì

laptop-mat-am-thanh

laptop-mat-am-thanh

Nguyên nhân dẫn đến laptop bị mất âm thanh rất nhiều như hỏng, do chúng ta tác động vào, do thiết bị máy tính đã quá cũ,.. Đây là những điều cơ bản dẫn đến laptop bị hỏng.

Khi bị hỏng chúng ta có thể tự sửa chữa nếu như đơn giản hoặc là đem ra các cửa hàng sửa chữa uy tín. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thông tin cửa hàng đó để tránh trường hợp thay linh kiện máy tính của bạn.

Các nguyên nhân và cách khắc phục laptop mất âm thanh

Máy tính mất âm thanh do tắt loa

Những khi bạn không để ý loa của bạn đã tắt nên nhất định sẽ không thể phát ra âm thanh. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng loa trên thanh công cụ màn hình máy tính để bật lại.

Hoặc khi thiết bị loa trên máy tính của bạn đã bật nhưng lại không phát ra âm thanh thì bạn có thể kiểm tra lại cái mà bạn đang xem. Trên đó cũng có một thiết bị loa có thể là đã bị tắt tại đó.

Máy tính mất âm thanh do  phần mềm bị xung đột

Nếu như ứng dụng của bạn có quá nhiều thì khi các ứng dụng hoạt động sẽ vô hình chung ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị loa máy tính. Nếu như bạn gặp phải trường hợp này thì hãy khởi động lại máy tính.

Bạn có thể tắt và bật máy hoặc là restart để có thể làm mới máy tính, kích hoạt lại thiết bị loa của máy bạn.

Âm thanh bị tắt do phần cứng máy tính

laptop-mat-am-thanh

laptop-mat-am-thanh

Phần cứng có nghĩa là bộ phận phát tiếng trên máy tính của bạn đã bị hỏng do quá cũ hay một tác động nào đó dẫn đến âm thanh không thể phát ra ngoài được.

Bạn có thể kiểm chứng bằng cách đeo tai nghe vào. Nếu dùng tai nghe có tiếng nhưng rút tai nghe ra lại không có tiếng nhất định máy tính bạn đã bị hỏng phần cứng của loa.

Đối với trường hợp này chúng ta có thể khắc phục bằng cách đem ra cửa hàng để sửa hoặc thay thế loa mới cho máy tinhs. Tuy nhiên bạn cần biết được nên dùng những loại loa nào cho phù hợp với máy của bạn.

Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác như là chưa bật Playback devices, bật âm thanh quá nhỏ, loa rè lâu cũng dẫn đến việc mất âm thanh máy tính. Vì vậy bạn cần lưu ý để bảo vệ âm thanh máy tính của mình.

Trên đây là những thông tin về Laptop mất âm thanh. Biết được nguyên nhân thì việc khắc phục cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể đến các cửa hàng sửa chữa máy tính để tiến hành sửa chữa đúng đắn nhất.

>>>> Xem thêm: https://colorblender.info/category/tin-tuc/

0 Comments

Leave a Comment