Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Cài win Asus có khó hay không? Chi tiết các bước cài bản win 10 mới nhất cho máy sẽ có trong bài viết sau đây.

Cài win Asus cũng tương tự như các dòng laptop khác như HP, Lenovo, Acer, Dell…Cài win đúng cách sẽ giúp máy chạy mượt mà và giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn những tính năng của win. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài win 10 đơn giản nhất cho máy tính Asus.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi cài win 10 cho máy tính Asus?

– Bộ cài Windows 10 (file *.iso)

– Một chiếc CD/DVD hoặc USB để chứa bộ cài

– Máy tính Asus có bộ vi xử lý tốc độ tối thiểu 1Ghz, Ram tối thiểu 1GB, bộ nhớ tối thiểu 16GB -20GB.

Quy trình cài đặt win 10 cho máy tính Asus

– Bước 1: mở ổ đĩa CD/DVD cho đĩa chứa bộ cài vào hoặc cắm cổng USB chứa bộ cài win 10 vào máy và “restart”. Khi màn hình laptop xuất hiện thì ấn F10, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ boot menu. Ấn Enter để accept tiếp tục cho quá trình cài đặt.

– Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ cho máy tính (English (United States)), Định dạng thời gian (English (United States)), phương thức nhập bàn phím (US) >>> next >>> Install now.

Nếu win có bản quyền bạn điền vào ô chữ nhật có khoảng trắng và ấn next, còn nếu không có bản quyền  tích vào ô bên cạnh để skip.

– Bước 3: Bạn đọc kỹ các điều khoản và tích vào accept sau đó ấn next để tiếp tục cài đặt và sau đó lựa chọn Custom để cài đặt mới và tiếp tục next.

– Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, trong thời gian này bạn không nên kích vào bất kỳ nút nào cho đến khi cài đặt kết thúc. Quá trình cài đặt kết thúc bạn nhấn Restart now để reset lại toàn bộ máy.

– Bước 5: Quá trình reset sẽ diễn ra trong vòng vài phút tùy cấu hình của máy. Sau quá trình thiết lập hệ điều hành Microsoft sẽ hiện ra một cửa sổ với mục đích yêu cầu nhập mã “key”. Nếu không có mã bản quyền bạn tiếp tục kích vào “do this later” >>> Use Express settings >>> Next

– Bước 6: Cửa sổ yêu cầu nhập tài khoản của Microsoft Word mở ra nếu có “account” bạn nhập vào. Nếu không có bạn kích nút “Skip this stop”

– Bước 7: Tạo tài khoản cho PC, bạn chỉ cần nhập tên và password cho máy, sau khi điền xong bạn ấn next. Sau bước này Microsoft sẽ tự tiến hành cài đặt nốt nhiệm vụ còn lại.

– Bước 8: Sau khi Window cài đặt xong bạn chỉ cần nhập tên và password đã đặt ấn “enter” là có thể truy cập vào màn hình máy tính.

Quá trình cài win Asus bản Win 10 chỉ gồm 8 bước cơ bản như trên. Bất kỳ bạn nào có bộ cài win 10 đều có thể tự thực hành cài đặt win cho máy tại nhà. Đối với win có bản quyền bạn sẽ có thể trải nghiệm được đầy đủ những tính năng hữu ích của Microsoft.  Lưu ý trong quá trình cài đặt win 10 cho máy Asus bạn cần chú ý đến cấu hình của máy có thực sự đáp ứng được yêu cầu “set up” hay không.

>>>> Xem thêm: https://colorblender.info/tu-van-chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat-uy-tin-chat-luong/

0 Comments

Leave a Comment