Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Trong các phương pháp cài win thì hướng dẫn cài win 10 bằng usb cho laptop dell khá là đơn giản và hiệu quả.

Hiện nay, việc cài đặt win 10 bằng usb là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho máy tính của mình.Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cài win 10 bằng usb cho laptop dell một cách chi tiết nhất.

Thông thường công tác cài đặt win 10 bằng usb sẽ bao gồm hai phần :

 1. huong-dan-cai-win-10-bang-usb-cho-laptop-dell

  huong-dan-cai-win-10-bang-usb-cho-laptop-dell

  Tạo usb boot windows 10:

 • Chuẩn bị một usb có dung lượng 4gb nếu như bạn muốn cài đặt bản win 10 32gb hoặc usb 8gb đối với bản 64gb.
 • Tiến hành format usb trên máy tính bằng cách vào My computer ->nhấp USB ->click chuột phải -> bắt đầu format.
 • Trong quá trình format USB ta sẽ chọn định dạng chuẩn FAT32 và nhấn start để bắt đầu tiến hành format USB.
 • Sau khi đã hoàn tất công tác format USB chúng ta sẽ tiến hành tải file IOS Windows 10 trên các website chính thức.
 • Tiến hành khởi động công cụ, lúc này trên màn hình sẽ hiện ra các điều khoản chính sách bảo mật thông tin. Các bạn cần bấm vào accept để đồng ý với các điều khoản trên.
 • Tiếp theo chọn create installation media và tiếp tục bấm next cho đến khi màn hình biểu thị lựa chọn USB Flash Drive để chọn lựa USB mà bạn muốn lựa chọn. Lúc này phiên bản mới nhất của win 10 sẽ được cập nhật về USB của bạn.
 1. Tiến hành cài đặt win 10 bằng USB cho laptop dell

Sau khi đã tạo lập USB có chứa phần mềm win 10 thành công, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cài win 10 bằng usb cho laptop dell một cách đơn giản nhất.

Hiện nay trên thị trường sẽ có một số dòng máy sẽ tự động tiến hành boot hệ điều hành khi nhận được USB boot ngay khi chúng ta tiến hành restart. Nếu dòng máy mà bạn đang sử dụng không hỗ trợ chức năng này, chúng ta sẽ ấn lì nút F2 trong khi khởi động máy để truy cập vào Boot options setup để tiến hành cài đặt theo ý mình.

huong-dan-cai-win-10-bang-usb-cho-laptop-dell

huong-dan-cai-win-10-bang-usb-cho-laptop-dell

Sau khi đã truy cập được vào giao diện Bios các bạn sẽ sử dụng phím mũi tên để di chuyển đến tab Boot chọn Removable Devices và ấn enter để chọn hệ điều hành hợp lý từ trên USB đã thiết lập trước đó. Hướng dẫn cài win 10 bằng USB cho laptop dell.

Để bắt đầu công tác cài đặt windows 10 các bạn cần thiết lập lại thời gian, ngày tháng và ngôn ngữ bàn phím. Lúc này đây trên màn hình sẽ biểu hiện cụm từ Install để bắt đầu cài đặt. Sau đó trên màn hình sẽ hiện lên giao diện windows setup các bạn sẽ chọn I don’t have  product key. Tiếp đó là các bạn có thể lựa chọn được phiên bản hệ điều hành windows 10 theo ý thích của mình tại đây.

Tiếp tục nhấp vào I accept the license terms đồng ý với điều khoản sử dụng của microsoft và ấn next. Chọn custom Install windows only để lựa chọn ổ cứng mà bạn muốn cài đặt win 10.

Quá trình cài đặt máy sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành máy sẽ trở về giao diện ban đầu. Các bạn bắt đầu tiến hành cài đặt lại lần đầu theo ý muốn của từng đối tượng.

>>>> Xem theem : https://colorblender.info/tu-van-chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat-uy-tin-chat-luong/

0 Comments

Leave a Comment