Sunday, September 25, 2022
Banner Top

Nhu cầu về máy tính ngày một nhiều hơn. Vậy bạn đã biết được cách sử dụng máy tính như thế nào chưa? Khi sử dụng nhất định sẽ không tránh khỏi một số lỗi như hỏng loa. Vậy khắc phục laptop bị mất tiếng như thế nào?

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc vì sao máy tính bị mất tiếng và khắc phục laptop bị mất tiếng nhanh chóng, hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy theo dõi để có được những kinh nghiệm đáng giá nhất.

Tổng hợp các lỗi máy tính bị mất âm thanh

khac-phuc-laptop-bi-mat-tieng

khac-phuc-laptop-bi-mat-tieng

Lỗi do máy tính chưa kích hoạt bộ phận Playback Devices

Khi chưa kích hoạt Playback Devices thì nhất định chúng ta sẽ không thể nghe thấy âm thanh cho dù đã bật tiếng lên rất mạnh. Khi sử dụng máy tính có thể bạn vô tình nhấn phải tắt Playback Devices, vì vậy bạn hãy kiểm tra lại thao tác này.

Khi bật Playback Devices lên mà vẫn không nghe được thì chúng ta có thể biết lỗi không nghe được đang nằm ở vị trí khác.

Lỗi do phần cứng của máy tính bị hỏng

Nếu như tất cả các bộ phận loa trong thiết bị máy tính đã được bật nhưng vẫn không thể nghe được thì nhất định là do phần phát âm thanh trên thân máy tính đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách đeo tai nghe vào.

Các phần mềm xung đột với nhau

Khi máy tính bạn đang khởi động chưa kỹ hoặc đang tải các phần mềm dữ liệu nặng xuống thì rất dễ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm với nhau.

Khi đó các thiết bị loa trên máy tính có thể mất đi hoặc tạm thời chưa kích hoạt được chức năng phát âm thanh nên rất dễ gây ra hiện tượng mất âm thanh.

Lỗi do sự chủ quan của người dùng

Khi bạn bật âm thanh ở mức nhỏ nhất nhưng lại không để ý, bên cạnh đó lại cắm tai nghe vào khiến không thể nghe được. Khi đó bạn nhất định sẽ không thể nghe được tiếng.

Tuy nhiên đây là lỗi cũng rất ít khi gặp nhưng chúng ta cũng cần phải để ý trước khi đem đi sửa chữa.

Cách khắc phục laptop bị mất tiếng nhanh chóng

khac-phuc-laptop-bi-mat-tieng

khac-phuc-laptop-bi-mat-tieng

Khi máy tính bạn bị mất tiếng bởi một trong các nguyên nhân trên hoặc các nguyên nhân khác mà chúng ta không biết thì thao tác đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó chính là kiểm tra lại máy.

Kéo tất cả các mục âm lượng trên máy tính ở mức cao nhất xem âm thanh có hoạt động hay không. Nếu như không thì chúng ta thực hiện thao tác khác.

Đối với trường hợp máy tính bị xung đột phần mềm thì bạn hãy khởi động lại máy tính và chờ trong khoảng 1 phút. Bật một bài hát lên để kiểm tra đã có tiếng hay chưa.

Các trình điều khiển trên máy tính cũng cần được kiểm tra lại. Đối với máy đã bị tắt Playback Devices thì bạn cần nhấn chuột phải lên thiết bị loa, hiển thị ra Playback Devices thì nhấn vào bật lên.

Thông tin về  khắc phục laptop bị mất tiếng đã được chúng tôi thông tin đến bạn đọc. Bạn cũng có thể đem ra các cửa hàng máy tính để nhân viên kỹ thuật kiểm định đúng đắn hơn.

>>>> Xem thêm: https://colorblender.info/o-tp-ho-chi-minh-den-dau-mua-laptop-cu-uy-tin-la-hop-li/

0 Comments

Leave a Comment